Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hạ Long - Quảng Ninh

Dịch vụ cấp phép xây dựng tại Quảng Ninh là điều không còn xa lạ với mỗi Chủ đầu tư, các tổ chức khi bắt tay vào xin cấp phép  xây dựng cho các công trình, dự án, hay nhà ở mà mình muốn xây dựng. Tuy nhiên, không hẳn các Chủ đầu tư đều có thể nắm rõ hết những nội dung trong việc cấp phép các công trình đặc biệt là hạng mục nhà ở riêng lẻ phổ biến mà người dân lựa chọn.

Với kinh nghiệm thiết kế thi công lâu năm, uy tín và dày dặn thâm niêm, đội ngũ Kiến trúc sư Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (Son Ha Architecture - SHAC) xin được chia sẻ một số thông tin về lĩnh vực Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hạ Long - Quảng Ninh để bạn đọc, Quý khách hàng sinh sống tại đây tiện tham khảo.

Thiết kế nhà tại Quảng Ninh đã và đang là thị trường lớn mạnh giàu tiềm năng của Sơn Hà, tại đây thương hiệu Sơn Hà rất quen thuộc với Chủ đầu tư, đối tác và người dân bởi những mẫu thiết kế biệt thự đẳng cấp, thiết kế nhà ở tiện nghi - công năng khoa học đã hoàn toàn chinh phục sự hài lòng của phần lớn khách hàng sau khi mỗi công trình được bàn giao. Nhận được sự tin cậy và ủng hộ của Quý khách hàng, từ đó chúng tôi luôn phát huy bản sắc và thế mạnh của mình để mang tới chất lượng công trình tốt nhất, hoàn mỹ nhất với mọi dịch vụ triển khai trên quy trình khoa học áp dụng rất nghiêm ngặt.

Dưới đây, KTS Sơn Hà xin giới thiệu nội dung xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ áp dụng tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và các hình ảnh công trình đã được triển khai thiết kế tại đây bạn đọc cùng theo dõi:

Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

Lĩnh vực: Xây dựng

Thời gian giải quyết: 10 ngày

Lệ phí: 50.000 đồng

thủ tục cấp phép xây dựng tại tp hạ long quảng ninh

Trình tự thủ tục hành chính xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh được người dân áp dụng và hưởng ứng cao. 

GIỚI THIỆU TRÌNH TỰ THỦ TỤC THỰC HIỆN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở TẠI THÀNH PHỐ HẠ LONG - QUẢNG NINH

* Trình tự thực hiện:

Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ.

+ Trường hợp nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ: công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung, không để người nộp hồ sơ phải đi lại bổ sung hồ sơ quá một lần cho một vụ việc.

+ Trường hợp nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ: viết phiếu hẹn trao cho người nộp và chuyển hồ sơ đến công chức giải quyết TTHC.

Nghiêm cấm cán bộ, công chức tự ý yêu cầu người nộp hồ sơ bổ sung thêm những giấy tờ không có trong quy định của pháp luật đối với TTHC này.

Bước 2: Công chức giải quyết thủ tục hành chính thực hiện các việc sau:

+ Công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Nếu phát hiện các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế, công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ phải trình lãnh đạo xử lý. UBND cấp xã thông báo, hướng dẫn 01 lần bằng văn bản cho chủ đầu tư biết để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì UBND cấp xã có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư biết để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì UBND cấp xã có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho chủ đầu tư biết.

Thời gian bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ không tính vào thời gian giải quyết TTHC.

+ Công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ có trách nhiệm đối chiếu với các điều kiện cấp phép để trình lãnh đạo UBND cấp xã có văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng (nếu cần).

+ Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cấp phép, công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ sẽ làm Giấy phép xây dựng, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký, chuyển kết quả giải quyết về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ sẽ trình lãnh đạo UBND cấp xã có văn bản trả lời lý do không giải quyết, gửi về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

+ Vào sổ theo dõi, lưu hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã:

+ Yêu cầu nộp lại phiếu hẹn, phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ (nếu có) và lưu trữ toàn bộ vào hồ sơ của TTHC đã thực hiện;

+ Trả kết quả và yêu cầu người nhận kết quả ký vào sổ giao nhận theo qui định

+ Hướng dẫn người dân đến nhận kết quả nộp lệ phí (nếu có).

* Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã.

thủ tục cấp phép xây dựng biệt thự 2 tầng tại hạ long

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp tại Hạ Long và quy trình xin cấp phép xây dựng nhanh chóng được thực hiện bởi KTS Sơn Hà.

* Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng, theo mẫu tại Phụ lục số 14 của Thông tư 10/2012/TT-BXD;

+ Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

+ Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

1) Sơ đồ mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/50 - 1/500, theo mẫu tại Phụ lục số 15 của Thông tư 10/2012/TT-BXD;

2) Bản vẽ các mặt đứng chính của công trình, tỷ lệ 1/50 - 1/200;

3) Bản vẽ sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin, tỷ lệ 1/50 - 1/200.

Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định trên, hồ sơ còn phải bổ sung văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

+ Các điều kiện khác của hồ sơ đề nghị cấp GPXD công trình theo quy định tại Điều 18, Quyết định số 929/2013/QĐ-UBND ngày 11/4/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

* Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

* Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân.

* Cơ quan thực hiện TTHC:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp xã.

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Phòng chuyên môn quản lý về xây dựng UBND cấp xã.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng chuyên môn quản lý về xây dựng UBND cấp xã.

- Cơ quan phối hợp thực hiện: Không

* Kết quả thực hiện TTHC: Giấy phép xây dựng

* Lệ phí: Cấp giấy phép xây dựng 50.000đ/giấy phép

thủ tục cấp phép xây dựng nhà phố đẹp tại hạ long quảng ninh

Phương án xin cấp phép xây dựng nhà phố kiến trúc pháp uy nghi tại TP. Hạ Long phù hợp với quy hoạch xây dựng mà thành phố đề ra.

* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Đơn đề nghị cấp phép xây dựng (phụ lục 14 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng);

- Sơ đồ mặt bằng (Phụ lục 15 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2010/TT-BXD ngày 20/12/2010 của Bộ Xây dựng).

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: Không

* Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật xây dựng ngày 26/11/2003.

- Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính Phủ về cấp giấy phép xây dựng;

- Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng “Hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính Phủ về cấp giấy phép xây dựng”;

- Quyết định số 3288/2012/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 của UBND tỉnh v/v ban hành quy định về trình tự, TTHC trong lĩnh vực đầu tư các dự án phát triển kinh tế - xã hội có sử dụng đất, mặt nước; công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh khu đô thị, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh QN.

- Quyết định 929/2013/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quy định cấp Giấy phép xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Quyết định số 3820/2007/QĐ-UBND ngày 16/10/2007 V/v Quyết định mức thu, chế độ thu, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

thiết kế nhà ống hiện đại tại hạ long

Những mẫu nhà phố cao tầng tiện nghi tại Hạ Long do Sơn Hà thiết kế đều đón nhận sự yêu thích và đánh giá cao từ Quý khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung về thủ tục thực hiện xin cấp phép xây dựng tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với những thông tin này chúng tôi hy vọng sẽ giúp được Quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ hợp lệ và sở hữu bộ cấp phép nhanh chóng, đơn giản để bắt tay vào xây dựng ngôi nhà như ý nhất.

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế khách sạn đẳng cấp đẹp quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Hải Phòng, xin cấp phép xây dựng tại Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Quảng Ninh, thiết kế khách sạn mini tại Quảng Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, thủ tục cấp phép và thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng, Thanh Hóa, Bắc Ninh, tìm hiểu thủ tục cấp phép xây dựng tại TPHCM, Hà Nam, Hưng Yên, Kiên Giang, Đồng Nai, Đắc Lắk, Bà Rịa - Vũng Tàu, Trà Vinh, cấp phép xây dựng tại Khánh Hòa, Hậu Giang, Phú Yên, Cần Thơ, thủ tục xin cấp phép xây dựng tại Cà MauNinh Thuận, Yên Bái, Lâm Đồng, Gia Lai, Sơn La, Vĩnh Long, Yên Bái,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu thiết kế nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những mẫu nhà đẹp đẳng cấp.

Mời Quý vị tham khảo thêm các mẫu thiết kế khách sạn và biệt thự đẳng cấp, sang trọng, hoành tráng cùng tiêu chuẩn và thủ tục xin cấp phép do KTS Sơn Hà thực hiện tại đây:

- Hướng dẫn xin cấp phép xây dựng nhà ở, các công trình tại TP. Cẩm Phả - Quảng Ninh

Dịch vụ xin cấp phép xây dựng tại quận Cầu Giấy, Hà Nội

Khi nào xây nhà không phải xin giấy phép xây dựng

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng gồm những gì?

Hướng dẫn các bước xin cấp phép xây dựng khách sạn mới tại Đà Nẵng và các tỉnh thành khác

Cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị trên địa bàn quận Thanh Xuân - Hà Nội

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng có thời hạn công trình, nhà ở riêng lẻ tại quận Ngô Quyền - Hải Phòng

Quy trình cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đối với khu đô thị tại TPHCM

Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở và các dự án tại TPHCM

Những điều cần biết để xin cấp phép xây dựng nhanh nhất tại Hải Phòng

Trình tự và nội dung xin cấp phép xây dựng ban hành trên toàn quốc

Quyết định về quy mô xây dựng nhà ở, công trình được cấp phép xây dựng tại TPHCM

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 131 Chợ Hàng (Cũ), Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0312 222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 Giếng Đáy, Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà nẵng
  • Tại Sài Gòn:Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Bài viết liên quan
Xin cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhanh chóng tại Quảng Ninh 13/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Xin cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhanh chóng tại Quảng Ninh

Điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn địa bàn tỉnh Quảng Ninh 10/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Xin hỏi thủ tục cấp phép xây dựng tạm cần những bước thực hiện nào? 09/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Xin hỏi thủ tục cấp phép xây dựng tạm cần những bước thực hiện nào?

Hướng dẫn thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở 4 tầng 07/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Hướng dẫn thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở 4 tầng

Xin cấp phép xây dựng khách sạn cần thực hiện những thủ tục nào? 06/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Xin cấp phép xây dựng khách sạn cần thực hiện những thủ tục nào?

Thủ tục Cấp giấy phép cải tạo sửa chữa, mở rộng nhà hiện có tại tỉnh Nam Định 05/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Thủ tục Cấp giấy phép cải tạo sửa chữa, mở rộng nhà hiện có tại tỉnh Nam Định

TOP