Điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Vấn đề xin cấp phép xây dựng, gia hạn giấy phép hay điều chỉnh giấy phép xây dựng là nội dung rất được quan tâm trong thời điểm xây dựng thiết kế nhà nhiều trong thời gian gần đây. Tại Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà, chúng tôi thường xuyên đón nhận những buổi hợp tác, tư vấn và ký kết hợp đồng xây dựng thi công trọn gói các công trình nhà ở dân dụng, biệt thự đẹp và sang trọng, hay các công trình thiết kế khách sạn tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương... và các tỉnh thành lân cận, cũng như các tỉnh thành trên toàn quốc, nhằm mong muốn cũng như được tư vấn về thủ tục hành chính cấp phép xây dựng, hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép dễ dàng để triển khai xây dựng ngôi nhà như ý.

Đối với dịch vụ thiết kế nhà tại Quảng Ninh, KTS Sơn Hà tự hào đã có hàng trăm công trình nhà ở cao cấp, tiện nghi nhằm phục vụ chủ đầu tư sở hữu không gian sống hoàn hảo nhất, thông qua ngoại thất - nội thất đẹp, thì lĩnh vực xin cấp phép cũng là yếu tố then chốt để công trình thi công một cách thuận lợi hơn nữa. Trong chuyên mục Kinh nghiệm thiết kế thi công KTS Sơn Hà xin được giới thiệu tới bạn đọc nội dung bài viết Điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để chủ đầu tư, người dân tại đây cùng tìm hiểu, tham khảo để hoàn thiện việc cấp phép, gia hạn, điều chỉnh nhanh chóng nhất có thể.

điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại quảng ninh 

Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở dân dụng KTS Sơn Hà xin chia sẻ và trích dẫn các thông tin điều chỉnh giấy phép xây dựng tại Quảng Ninh để Chủ đầu tư cùng tham khảo. 

* Lĩnh vực thực hiện: Xây dựng

* Thời gian giải quyết: 10 Ngày

* Lệ phí: 50.000đ/ giấy phép

*Nội dung điều chỉnh giấy phép xây dựng tại Quảng Ninh:

Thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn áp dụng trên toàn địa bàn tỉnh

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ.

+ Trường hợp nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ: công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung, không để người nộp hồ sơ phải đi lại bổ sung hồ sơ quá một lần cho một vụ việc.

+ Trường hợp nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ: viết phiếu hẹn trao cho người nộp và chuyển hồ sơ đến công chức giải quyết TTHC. Nghiêm cấm cán bộ, công chức tự ý yêu cầu người nộp hồ sơ bổ sung thêm những giấy tờ không có trong quy định của pháp luật đối với TTHC này.

Bước 2: Công chức giải quyết TTHC thực hiện các việc sau:

+ Công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Nếu phát hiện các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế, công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ phải trình lãnh đạo xử lý. UBND cấp xã thông báo, hướng dẫn 01 lần bằng văn bản cho chủ đầu tư biết để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì UBND cấp xã có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư biết để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì UBND cấp xã có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho chủ đầu tư biết. Thời gian bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ không tính vào thời gian giải quyết TTHC.

+ Công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ có trách nhiệm đối chiếu với các điều kiện cấp phép để trình lãnh đạo UBND cấp xã có văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng (nếu cần).

+ Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cấp phép, công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ sẽ làm điều chỉnh Giấy phép xây dựng, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký, chuyển kết quả giải quyết về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, công chức trực tiếp giải quyết hồ sơ sẽ trình lãnh đạo UBND cấp xã có văn bản trả lời lý do không giải quyết, gửi về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

+Vào sổ theo dõi, lưu hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã:

+ Yêu cầu nộp lại phiếu hẹn, phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ (nếu có) và lưu trữ toàn bộ vào hồ sơ của thủ tục hành chính đã thực hiện;

+ Trả kết quả và yêu cầu người nhận kết quả ký vào sổ giao nhận theo qui định.

+ Hướng dẫn người dân đến nhận kết quả, nộp lệ phí (nếu có).

hướng dẫn điều chỉnh cấp phép xây dựng tại quảng ninh

Công trình thiết kế nhà phố hiện đại đẹp tại Quảng Ninh với thủ tục hành chính cấp phép đơn giản, dễ dàng được chủ đầu tư hài lòng cao.

2. Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép xây dựng (theo mẫu).

+ Bản sao được công chứng hoặc chứng thực hoặc nộp bản sao xuất trình bản chính để đối chiếu một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

+ Các bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình được cải tạo có tỷ lệ tư­ơng ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10x15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.

+ Các điều kiện khác của hồ sơ đề nghị cấp GPXD công trình theo quy định tại Điều 18, Quyết định số 929/2013/QĐ-UBND ngày 11/4/2013 của Ủyban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ; 02 bộ bản vẽ thiết kế xin cấp GPXD.

4. Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

5. Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện TTHC:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp xã.

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Phòng chuyên môn quản lý về xây dựng UBND cấp xã.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng chuyên môn quản lý về xây dựng UBND cấp xã.

- Cơ quan phối hợp thực hiện: Không

7. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy phép xây dựng

8. Lệ phí: Cấp giấy phép xây dựng 50.000đ/giấy phép

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị cấp phép xây dựng (theo mẫu quy định tại phụ lục 14 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng).

xin cấp phép xây dựng biệt thự tại quảng ninh

Điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ và biệt thự tại Quảng Ninh với thời gian giải quyết nhanh chóng được các Chủ đầu tư vô cùng hài lòng. 

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: Không

11. Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật xây dựng ngày 26/11/2003.

- Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính Phủ về cấp giấy phép xây dựng;

- Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng “Hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính Phủ về cấp giấy phép xây dựng”;

- Quyết định số 3288/2012/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 của UBND tỉnh v/v ban hành quy định về trình tự, TTHC trong lĩnh vực đầu tư các dự án phát triển kinh tế - xã hội có sử dụng đất, mặt nước; công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh khu đô thị, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh QN.

- Quyết định 929/2013/QĐ-UBND Quy định cấp Giấy phép xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Quyết định số 3820/2007/QĐ-UBND ngày 16/10/2007 V/v Quyết định mức thu, chế độ thu, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

12. BỘ HỒ SƠ XIN ĐIỀU CHỈNH GIẤY PHÉP XÂY DỰNG GỒM:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép xây dựng.

2. Các bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình được cải tạo có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10cm x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.

3. Bản sao có chứng thực hoặc nộp bản sao xuất trình bản chính để đối chiếu một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

4. Các điều kiện khác của hồ sơ đề nghị cấp GPXD công trình.

 xin điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở tại quảng ninh

KTS Sơn Hà cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà, thiết kế biệt thự tại Quảng Ninh với chất lượng thiết kế thi công cao cấp chiếm trọn sự hài lòng của chủ đầu tư tại đây.

Những thông tin về nội dung điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn địa bàn tỉnh Quảng Ninh được KTS Sơn Hà trích dẫn sẽ là tư liệu hữu ích để Chủ đầu tư và gia đình nắm bắt những thủ tục cơ bản áp dụng trong việc làm hồ sơ xin điều chỉnh với thời gian thi công theo mong muốn của mình.

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế khách sạn đẳng cấp đẹp quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Hải Phòng, xin cấp phép xây dựng tại Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Quảng Ninh, thiết kế khách sạn mini tại Quảng Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, thủ tục cấp phép và thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng, Thanh Hóa, Bắc Ninh, tìm hiểu thủ tục cấp phép xây dựng tại TPHCM, Hà Nam, Hưng Yên, Kiên Giang, Đồng Nai, Đắc Lắk, Bà Rịa - Vũng Tàu, Trà Vinh, cấp phép xây dựng tại Khánh Hòa, Hậu Giang, Phú Yên, Cần Thơ, thủ tục xin cấp phép xây dựng tại Cà MauNinh Thuận, Yên Bái, Lâm Đồng, Gia Lai, Sơn La, Vĩnh Long, Yên Bái,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu thiết kế nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những mẫu nhà đẹp đẳng cấp.

Mời Quý vị tham khảo thêm các mẫu thiết kế khách sạn và biệt thự đẳng cấp, sang trọng, hoành tráng cùng tiêu chuẩn và thủ tục xin cấp phép do KTS Sơn Hà thực hiện tại đây:

- Xin hỏi thủ tục cấp phép xây dựng tạm cần những bước thực hiện nào?

Hướng dẫn thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở 4 tầng

Xin cấp phép xây dựng khách sạn cần thực hiện những thủ tục nào?

- Thủ tục Cấp giấy phép cải tạo sửa chữa, mở rộng nhà hiện có tại tỉnh Nam Định

Xin cấp lại Giấy phép xây dựng tại quận Thủ Đức

Hướng dẫn xin gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở, công trình tại Quảng Ngãi

Trình tự và nội dung xin cấp phép xây dựng ban hành trên toàn quốc

Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hạ Long - Quảng Ninh

- Tìm hiểu nội dung điều chỉnh giấy phép xây dựng tại TP. Đà Nẵng

Gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị tỉnh Lâm Đồng

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 131 Chợ Hàng (Cũ), Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0312 222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 Giếng Đáy, Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà nẵng
  • Tại Sài Gòn:Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Bài viết liên quan
Xin cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhanh chóng tại Quảng Ninh 13/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Xin cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhanh chóng tại Quảng Ninh

Điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn địa bàn tỉnh Quảng Ninh 10/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Xin hỏi thủ tục cấp phép xây dựng tạm cần những bước thực hiện nào? 09/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Xin hỏi thủ tục cấp phép xây dựng tạm cần những bước thực hiện nào?

Hướng dẫn thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở 4 tầng 07/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Hướng dẫn thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở 4 tầng

Xin cấp phép xây dựng khách sạn cần thực hiện những thủ tục nào? 06/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Xin cấp phép xây dựng khách sạn cần thực hiện những thủ tục nào?

Thủ tục Cấp giấy phép cải tạo sửa chữa, mở rộng nhà hiện có tại tỉnh Nam Định 05/10/2017 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Kinh nghiệm thiết kế - thi công

Thủ tục Cấp giấy phép cải tạo sửa chữa, mở rộng nhà hiện có tại tỉnh Nam Định

TOP