Chương trình thực tế công trình quý II năm 2013

Tiếp nối thành công của chương trình thực tế công trình quý I vừa qua, cuối tháng 6/2013, dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Kỹ thuật, các kiến trúc sư (KTS) của Sơn Hà Architecture đã hoàn thành chương trình thực tế công trình quý II theo đúng kế hoạch đào tạo nhân sự mà Công ty đã đề ra.


f

Nhân sự Sơn Hà Architecture tham gia chương trình thực tế quý II

 

Điểm đến của đoàn trong chương trình thực tế lần này là 3 công trình tại Hải Phòng, gồm: Công trình biệt thự Pháp của bà Nguyễn Thị Len (quận Dương Kinh), công trình nhà ống hiện đại của anh Nguyễn Dũng Tiến (quận Hải An) và công trình nhà phố (nhà ống hiện đại) của anh Hữu Tuyên (quận Lê Chân).

 

thi cong tron anh tien001

Công trình nhà ống hiện đại của anh Nguyễn Dũng Tiến

(Chi tiết xem tại Thiết kế nhà ống hiện đại – MS 0036)

 

g

Công trình biệt thự kiểu Pháp của bà Nguyễn Thị Len

(Chi tiết xem tại link: Biệt thự kiến trúc Pháp – MS 0008)

 

b

Công trình nhà phố (nhà ống hiện đại) của anh Hữu Tuyên


Dù đang trong cái nắng chói chang của tiết trời mùa hè oi bức như muốn "quật ngã" bất kỳ ai nhưng không hề khó khăn để gặp được nụ cười tươi tắn của các KTS Sơn Hà Architecture. Trên những gương mặt nhễ nhại mồ hôi, đỏ gay vì nắng hè ấy, dường như chúng tôi chỉ còn nhìn thấy ánh mắt tự hào của các anh khi trực tiếp được nhìn ngắm "đứa con tinh thần" của mình hiện hữu thực tế, sẵn sàng cho "trách nhiệm cao cả" lưu giữ hàng ngày những dấu ấn cuộc sống của chủ nhân. Những "đứa con" ấy có thể hoàn hảo hoặc còn thiếu sót nhưng chung quy nó đều là sản phẩm được tạo nên từ tâm huyết, trí tuệ và sự trân trọng mà KTS Sơn Hà Architecture dành tặng Quý khách hàng.

e

Trưởng đoàn Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi, rút kinh nghiệm với KTS

 

Trao đổi về sáng kiến tổ chức chương trình thực tế công trình cho các KTS Sơn Hà Architecture, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Kỹ thuật, Trưởng đoàn thực tế cho biết: "Tất cả những ý tưởng dù có bay bổng, lãng mạn thì cũng phải gắn bó, quan hệ chặt chẽ với mục đích đem lại sự tiện nghi cho khách hàng. Xây nhà để ở chứ không phải xây để ngắm. Một căn nhà đẹp thôi chưa đủ, nó phải tiện nghi, thoải mái, phục vụ tốt nhất cho đời sống gia chủ". Cũng theo ông Hùng, không thể nói giữa bản vẽ thiết kế và thực tiến là không có độ vênh bởi thực tế cuộc sống, nhu cầu sinh hoạt của khách hàng đa dạng hơn rất nhiều so với chi tiết tĩnh trong bản vẽ. Tuy nhiên, độ vênh ở mức nào, trong bối cảnh nào là có thể chấp nhận được hay giải quyết trên quan điểm nào là vấn đề phải được làm rõ. Chương trình thực tế công trình là phương tiện để các KTS Sơn Hà Architecture tìm câu trả lời cho vấn đề này.


Ý thức được tầm quan trọng của việc rút ngắn khoảng cách giữa bản vẽ và thực tế, từ năm 2013, Ban lãnh đạo Sơn Hà Architecture đã chính thức đưa chương trình thực tế công trình dành cho các KTS là hoạt động trọng yếu trong chiến lược nhân sự của Công ty. Chương trình được tổ chức định kỳ một quý một lần. Để các KTS được thực tế hoàn chỉnh các khâu trong việc xây dựng một ngôi nhà, có đánh giá, nhận xét toàn diện nhất thì điểm đến của chương trình là 3 công trình đảm bảo các yếu tố sau: một công trình đã hoàn thiện, một công trình đã hoàn thiện việc xây dựng phần thô và một công công trình đang ở giai đoạn thi công hoàn thiện.

a

Đoàn khảo sát công trình nhà phố của anh Hữu Tuyên


Mặc dù mới triển khai được hai số nhưng chương trình thực tế công trình của Sơn Hà Architecture đã thể hiện hiệu quả rõ rệt, khẳng định vững chắc tầm nhìn của Ban lãnh đạo Sơn Hà Architecture trong việc đào tạo nhân sự. Anh Đoàn Mạnh Huy (Kiến trúc sư) chia sẻ: "Chương trình thực tế công trường giúp chúng tôi được va chạm, cọ xát công trình kịp thời phát hiện ra sai sót để điều chỉnh. Có những chi tiết trên bản vẽ thiết kế rất lung linh, đẹp mắt nhưng ra thực tế lại không hề phù hợp. Nhờ chương trình mà nghiệp vụ của chúng tôi được nâng cao rõ rệt. Tôi xin cảm ơn sáng kiến tổ chức chương trình của Ban lãnh đạo Công ty".

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0312 222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 Giếng Đáy, Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà nẵng
  • Tại Sài Gòn:Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Bài viết liên quan
Bỏ túi cách trang trí phòng bếp đẹp đơn giản cho nhà ống hiện đại 22/11/2018 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Nội thất phòng ăn

Bỏ túi cách trang trí phòng bếp đẹp đơn giản cho nhà ống hiện đại

Những mẹo trang trí nội thất phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy mang tài lộc vào nhà 03/11/2018 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Nội thất phòng ăn

Những mẹo trang trí nội thất phòng bếp đẹp chuẩn phong thủy mang tài lộc vào nhà

Chiêm ngưỡng 10 thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp không thể bỏ qua năm 2019 27/09/2018 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Nội thất phòng ăn

Chiêm ngưỡng 10 thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp không thể bỏ qua năm 2019

Các cách bố trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy cho mọi ngôi nhà 21/07/2018 tác giả Sơn Hà Architecture, danh mục Nội thất phòng ăn

Các cách bố trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy cho mọi ngôi nhà

Thiết kế nội thất phòng ăn đơn giản giá thành rẻ 13/08/2016 tác giả admin, danh mục Nội thất phòng ăn

Thiết kế nội thất phòng ăn đơn giản giá thành rẻ

Kiểu phòng ăn dành cho nhà ống hiện đại nhỏ gọn 11/08/2016 tác giả admin, danh mục Nội thất phòng ăn

Kiểu phòng ăn dành cho nhà ống hiện đại nhỏ gọn

TOP